Các cuốn sách về tình yêu thương
Các cuốn sách về tình yêu thương

10 cuốn sách tuyệt vời dậy con về tình yêu thương (Phần 2)

Những cuốn truyện tình cảm và nhân văn mà sau khi đọc xong, cả bố mẹ và con đều cảm thấy ấm áp

6. Bộ 4 cuốn “Vì sao tớ yêu bố/mẹ/ông/bà” 

4 cuốn sách vì sao con yêu bố/mẹ/ông/bà

Nếu được ví von, mình thích ví bộ sách này như một chiếc kẹo, vô cùng ngọt ngào và ấm áp. Sách rất ít chữ, mỗi trang là một câu “thủ thỉ” của các bạn nhỏ, mở đầu bằng “tớ yêu bố vì…” và sau đó là hàng loạt lí do rất dễ thương, giản dị, như viết từ suy nghĩ của các bạn nhỏ vậy. Một cuốn sách từ đầu đến cuối sẽ khiến cho người đọc và người được đọc mỉm cười, cảm thấy được yêu thương… Những bạn 3 tuổi trở lên như Daisy sẽ thuộc nội dung rất nhanh, chỉ cần đọc một đến hai lần sẽ có thể tự mở sách ra đọc lại y chang như thể biết chữ.

7. Thỏ con tập làm mẹ

Thỏ con tập làm mẹ

Cuốn sách kể về hai bạn thỏ con tập làm người lớn, để học cách quan tâm và yêu thương. Qua những nét vẽ mầu nước nhẹ nhàng, trong trẻo, hai bạn thỏ con đã dần khám phá ra điều tuyệt vời của việc làm mẹ, đơn giản là gọi tên con, lo lắng cho con, chăm sóc con khi ốm và bật khóc khi con đã khỏe và nằm trong vòng tay của mình.

Đây là sách Ehon của Nhật Bản, và đúng tinh thần của những cuốn sách ehon, tranh minh họa to, rõ ràng, đẹp kiểu gần gũi và giản dị, phần ngôn từ cũng đơn giản mà ấm áp.

8. Cây táo yêu thương

Cây táo yêu thương

Đây là cuốn sách thiếu nhi kinh điển của Mỹ (The Giving Tree), mới được dịch và phát hành bằng tiếng Việt. Cuốn sách kể về tình yêu thương và sự cho đi không điều kiện của một cây táo dành cho cậu bé. Trên thế giới, tác phẩm này được độc giả đón nhận nồng nhiệt nhưng cũng nhận được không ít ý kiến trái chiều: Liệu nên nhìn nhận mối quan hệ giữa cây táo và cậu bé theo hướng tích cực hay tiêu cực? Có người lo sợ cuốn sách sẽ hướng con trẻ đến sự ích kỷ, chỉ biết đòi hỏi và đón nhận một chiều, chứ không biết đến sự chia sẻ, cảm thông. Có người xem cây táo chính là biểu tượng của tấm lòng, sự yêu thương của cha mẹ dành cho các đứa con. Có người lại xem đó là ví von cho tình bạn cao thượng trong cuộc sống. Hoặc cũng có những độc giả, nhà phê bình nhận xét, tác phẩm gợi lên mối quan hệ giữa con người với Chúa trời hoặc giữa con người với Mẹ thiên nhiên. Vượt trên tất cả, mình thấy cuốn sách này có sức lay động đầy tính nhân văn về sự cao thượng và tình yêu vô điều kiện của những người yêu thương nhau trong cuộc sống.

9. Bàn tay kì diệu của Sachi

Bàn tay diệu kỳ của Sachi

Đây là một chuyện buồn nhưng đầy ắp ý nghĩa, tính nhân văn và vô cùng cảm động. kể về cô bé Sachi với một bàn tay đặc biệt, không hề có ngón tay như các bạn khác. Ngay từ khi còn rất bé Sachi luôn mong được làm mẹ trong các trò chơi trường ở lớp mẫu giáo nhưng các bạn đều nhất mực phản đồi với lí do Sachi không có ngón tay. Mặc dù rất buồn và thấy bị tổn thương, nhưng nhờ có sự động viên, những chia sẻ thành thật, kịp thời của bố mà cô bé đã vui trở lại và có niềm tin rằng 1 ngày nào đó cô bé sẽ có thể làm mẹ. Câu chuyện đưa ra những bài học về tình yêu thương, sự chia sẻ nhưng cũng đồng thời gợi ý những cách giao tiếp và truyền đạt thông tin thật nhân văn giữa bố mẹ và con cái.

10. Cái ôm diệu kỳ

Chiếc ôm diệu kỳ

Cuộc đời và những biến cố, cũng như nỗ lực phi thường và những bài học đầy tính nhân văn về tấm gương Nick Vujicic được tóm tắt lại trong cuốn truyện tranh này với phần minh họa rất gần gũi với các bạn nhỏ. Cuốn sách tập trung giới thiệu về Nick khi còn nhỏ, với quãng thời gian tuổi thơ bị kì thị, nhưng trên tất cả, anh đã vượt qua nỗi buồn và luôn tâm niệm trong đầu: “Người thực sự mạnh mẽ sẽ vượt qua được khó khăn, bất chấp người đó có những khiếm khuyết gì. Và họ chắc chắn cũng sẽ rộng lượng tha thứ cho những ai từng bắt nạt họ”. Cuốn sách này gửi gắm nhiểu thông điệp về sự yêu thương, sẻ chia, đồng cảm với những người kém may mắn và thông điệp về nỗ lực vươn lên trong cuộc sống đối với mỗi cá nhân.

Đọc phần 1 tại đây

15042284_1438793216138454_487280740354810176_o

Cuối tuần này bạn có hẹn với Hội sách Mùa Thu Ecopark!

Với hơn 20.000 cuốn sách kinh điển, bestsellers từ những NXB và đơn vị phát hành sách hàng đầu Việt Nam như NXB Trẻ, Kim Đồng, Trí Việt, Nhã Nam, Fahasa, Phụ Nữ, Alpha books; Giáo Dục, Trí Thức… Hội sách Mùa Thu Ecopark sẽ là điểm hẹn lý tưởng dành cho các bạn yêu thích sách.

Thời gian: 8h00 -17h00 Thứ 7, Chủ Nhật (19,20/11)
Địa điểm: Công viên mùa Thu

Độc giả còn có cơ hội giao lưu cùng các nhà báo nổi tiếng: Chu Minh Vũ và Ngô Bá Lục với những chủ đề hấp dẫn, thu hút giới trẻ.
Buổi sinh hoạt của CLB Đọc sách cùng con mang tới các hoạt động thủ công, diễn kịch, đọc sách lý thủ, bổ ích dành cho cả gia đình.

Hãy tới và trải nghiệm một ngày hội đọc sách văn minh tại Ecopark nhé.

Hotline: 0165 833 8833.

Tham khảo các tuyến xe bus miễn phí tới Ecopark tại: https://goo.gl/mZzQc7

Share

Tags from the story
,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *