5 cuốn sách tuyệt vời để thư giãn sau ngày làm việc dài

Những cuộc phiêu lưu kỳ thú, những câu chuyện nhẹ nhàng nhưng cảm động sẽ giúp bạn thực sự thư giãn sau một ngày đằng đẵng ở văn phòng

1. Gửi Bé Bống Ở Xứ Sở Niềm Vui (Ngô Thị Phú Bình)

Quyển sách nhỏ này chính là cánh cửa dẫn bạn về thăm lại những tháng ngày hạnh phúc tại tổ ấm nơi mình sinh ra, thấu cảm ý nghĩa thực sự của cuộc sống và nhận lấy một bài học giản dị: Niềm vui ở muôn nơi, cho những ai chịu nắm bắt.

Đọc những trang viết giàu xúc cảm của nhà báo Ngô Thị Phú Bình, người từng “giữ lửa” trang 3 báo Hoa Học Trò, để khi gấp lại thấy lòng thênh thang rộng mở.

2. Sống Như Người Paris (Sophie Mas – Anne Berest – Audrey Diwan và Caroline de Maigret)

Những cô gái duyên dáng từ Paris luôn làm xao xuyến những trái tim nhân loại. Cùng lắng nghe tự sự của bốn nhân vật đang làm việc trong lĩnh vực sáng tạo tại kinh đô ánh sáng để lắng nghe suy nghĩ của họ về phong cách sống, làm đẹp, văn hóa, thái độ sống, và đàn ông.

Hãy giữ kỹ How to Be Parisian Wherever You Are vì đây còn là cuốn danh bạ tổng hợp rất nhiều những chốn hay ở Paris.

3. Oscar và Bà Áo Hồng (Eric Emmanuel Schmitt)

Cả các bác sĩ và bố mẹ Oscar đều không dám nói sự thật về căn bệnh máu trắng – trừ một tình nguyện viên lớn tuổi ở viện nhi. Chính bà Hoa Hồng cũng đã cho Oscar biết việc cậu chỉ còn 12 ngày để sống trên đời, đồng thời khuyên Oscar hãy viết thư cho Chúa như thể mỗi ngày qua đi tương ứng với 10 năm cuộc đời.

Và Oscar đã kể với Chúa về “cuộc đời hơn một trăm tuổi” của mình với những câu chuyện vừa nên thơ, sâu lắng nhưng cũng vô cùng lém lỉnh do chính tâm hồn 10 năm tuổi của cậu dệt thêu. Và 12 ngày huyền thoại đó vẫn lấp lánh phép màu, kể cả sau khi Oscar lặng lẽ rời đi với lời nhắn: “Chỉ Chúa mới có quyền đánh thức tôi.”

4. Lên Đường Với Trái Tim Trần Trụi – Tôi Là Một Con Lừa (Nguyễn Phương Mai)

Bạn có thể không muốn nhận mình là một con lừa thích lao đầu vào vũng nước giống như tác giả, nhưng chắc chắn quyển sách này sẽ khiến bạn ngay lập tức muốn đi đâu đó. “Tôi Là Một Con Lừa” chính là quyển du ký nhiều cảm hứng nhất trong số những đầu sách viết về đề tài “xách ba lô lên và đi”.

Một quyển sách được viết dưới góc nhìn của một Tiến sĩ Truyền thông liên văn hóa, bằng ngòi bút sắt bén của người từng là thư ký tòa soạn trẻ nhất Việt Nam, và với một trái tim “trút bỏ mọi định kiến, mọi hình dung” – để được “lên đường như một tờ giấy trắng, với niềm khát khao được phủ kín, được lấp đầy, được đổi thay.”

duc_3134-852

5. Trước ngày em đến (Jojo Moyes)

“Trước ngày em đến” là câu chuyện về một mối tình tưởng chừng không thể giữa Clark, cô gái thôn dã chưa một lần rời khỏi làng quê nơi cô sinh ra, với “cậu chủ” Will Traynor, một anh chàng điển trai từng có cả thế giới trong tay – nay mất hết niềm tin vào cuộc sống sau một tai nạn mô-tô khiến anh mất đi quyền kiểm soát cơ thể của mình. Một tiểu thuyết ngôn tình mà khi gấp lại sẽ khiến bạn cảm thấy tình yêu thật mong manh, và cuộc sống này cũng thế. Nhưng, dẫu có chuyện gì xảy ra, ta vẫn sẽ “bước xuống đường về phía hiệu nước hoa với cả Paris xung quanh.”

Theo dõi Sống trên Facebook

Các bài viết mới nhất được cập nhật hàng tuần trên Facebook.

Share

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *