8 trường học nhạc cho con

Chọn nơi học nhạc cho con: Điểm danh các trung tâm uy tín

Các trung tâm dạy nhạc cho trẻ em đang phát triển rầm rộ như nấm mọc sau mưa, khiến bố mẹ đôi khi khó lựa chọn được những nơi học thích hợp nhất cho con

Khi điều kiện sống phát triển hơn, nhiều bố mẹ quan tâm tới việc tạo cơ hội cho các con học thêm các bộ môn năng khiếu, trong đó có âm nhạc.  Nhưng lựa chọn trung tâm âm nhạc nào giữa vô vàn các trung tâm hiện có ở thủ đô lại là một việc khó khăn. Nhạc sỹ kiêm giảng viên Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam Vũ Nhật Tân điểm qua một số trung tâm nổi bật để giúp bố mẹ tìm được câu trả lời cho mình.

Trung tâm Magic Music

Trẻ em 4-15 tuổi, piano

Magic Music là một trong những trung tâm âm nhạc cho trẻ em lâu năm và uy tín nhất tại Hà Nội, chủ yếu tập trung dạy đàn piano. Các con có thể bắt đầu học nhạc ở đây từ rất sớm, lớp sớm nhất là cho trẻ bốn tuổi.

Ưu điểm lớn nhất của trung tâm này là có đội ngũ giảng viên và giáo trình chuyên nghiệp, mang tầm quốc tế vì các chương trình học được thiết kế đồng bộ với chứng chỉ Trinity College London. Các em nhỏ và học viên tốt nghiệp piano tại Magic Music với chứng chỉ Trinity đều đủ khả năng đi thi piano quốc tế hoặc thi thẳng vào khoa piano của Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

Trung tâm này sẽ phù hợp hơn với những trẻ học với ý định đi theo con đường âm nhạc chuyên nghiệp. Mặc dù vậy, ở đây cũng có mở những lớp học tập thể có kèm các kỹ năng cảm thụ âm nhạc và ký xướng âm cho các bé mới bắt đầu học.

Trung tâm dạy nhạc 1

Trung tâm Sun Music

Trẻ em 4-15 tuổi, piano

SunMusic được đánh giá cao nhờ mô hình giảng dạy piano mới mẻ cho trẻ em, đặc biệt chú trọng tới việc truyền cho trẻ tình yêu âm nhạc qua những bài học piano đầu đời.

Các bé đến SunMusic học sẽ được học đàn piano, học hát xướng âm, học lí thuyết âm nhạc và đồng thời được hướng dẫn để biết yêu và cảm thụ âm nhạc.

Cũng giống Magic Music, trung tâm Sun Music đặc biệt thích hớp với các gia đình định hướng cho con em mình đến với con đường piano chuyên nghiệp. SunMusic được chọn là Trung tâm tổ chức các kì thi lấy chứng chỉ âm nhạc Quốc tế của Hiệp hội Hoàng Gia Anh (ABRSM) tại Hà Nội.

Tốt nghiệp chứng chỉ ABRSM tại SunMusic sẽ là một sự chuẩn bị rất kỹ lưỡng để con có thể tham gia các kỳ thi piano quốc tế hoặc thi vào khoa piano Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam

Trung tâm nghệ thuật Sol Art

Trẻ em từ 5 tuổi trở lên, nhiều môn nghệ thuật

Đúng như tên gọi của SolArt là “trung tâm nghệ thuật”, các lĩnh vực và môn học cho trẻ em ở đây rất đa dạng, từ cảm thụ âm nhạc, nhạc cụ (piano, violin, sáo, ukulele…), hợp xướng thanh nhạc, tới nhảy múa, mỹ thuật tạo hình và cả nghệ thuật sống!

Điểm mạnh của trung tâm là về truyền dạy cảm thụ âm nhạc cho trẻ em từ 5 tuổi và các đội hát hợp xướng đi thi quốc tế.

Sol Art là một nơi lý tưởng nếu các bậc phụ huynh mong muốn con mình được tham gia vào nhiều hoạt động tập thể, kể cả các tiết mục nghệ thuật biểu diễn trong chương trình lớn được tổ chức với quy mô thành phố, quốc gia và cả ở nước ngoài trong các Festival Nghệ thuật Quốc tế.

Trung tâm dạy nhạc

Trung tâm Polaris Art & Music School

Trẻ em các lứa tuổi, mẹ và bé, nhiều môn nghệ thuật

Polaris Art là một trung tâm nghệ thuật tổng hợp với mục tiêu khuyến khích sự sáng tạo trong trẻ em và ngay từ lứa tuổi nhỏ vừa bắt đầu vào học.

Về âm nhạc, ở đây có các khoá học piano, keyboards, violin, guitar… theo giáo trình của Kawai Music School Nhật Bản, bao gồm các lớp học cảm thụ âm nhạc và nghệ thuật.

Việc khơi gợi và truyền cảm hứng cho trẻ yêu thích, dần dần hiểu và cảm nhận được giá trị nghệ thuật rất được quan tâm ở đây. Các môn nghệ thuật khác ở Polaris gồm hội họa, thể chất (nhảy và múa, hiphop) và cả ngoại ngữ.

Đặc biệt ở Polaris còn các khóa “Mẹ và Bé” với các ngày hội thú vị để cả mẹ và con cùng vui chơi và cảm thụ nghệ thuật.

Trung tâm Nghệ thuật Hoàng Cung

Trẻ em các lứa tuổi, piano và các nhạc cụ trong dàn nhạc giao hưởng

Hoàng Cung Art được đánh giá cao với các lớp dạy piano và các nhạc cụ trong dàn nhạc giao hưởng gồm violin, kèn, trống, sáo, guitar…

Một điểm cộng cho trung tâm này là có một cửa hàng piano với nhiều loại đàn piano mẫu mã đa dạng, nhận trách nhiệm tư vấn bảo trì cho các cây đàn và nhạc cụ. Điều này sẽ rất thuận tiện và tốt cho các bậc cha mẹ muốn có một hệ thống dạy và học, đàn và nhạc cụ luôn thân thiện và được chăm lo tốt.

Học viện Âm nhạc Young Hit Young Beat

Trẻ 5 – 18 tuổi, nhiều môn nghệ thuật

Học viện Âm nhạc Young Hit Young Beat (viết tắt là YHYB Academy) được nhiều người biết đến là một trường do ca sỹ Mỹ Linh đồng sáng lập, do đó ngoài những lớp nhạc cụ rất bài bản, phục vụ mọi đối tượng từ chuyên nghiệp, bán chuyên, tới không chuyên, trung tâm này còn có lợi thế bởi các lớp xướng âm do ca sỹ Mỹ Linh trực tiếp giảng dạy.

Trại hè Âm nhạc do YHYB tổ chức cũng là một điểm nhấn lôi cuốn vì tạo điều kiện cho các bé trải nghiệm toàn thời gian với âm nhạc, đồng thời xây dựng các kỹ năng mềm khi các bé sinh hoạt tập thể tại trại.

Đầu tháng 9 vừa qua, học viện cũng chiêu sinh khoá đầu tiên cho Câu lạc bộ âm nhạc đặt tại trường Đoàn Thị Điểm, khu đô thị Xanh Ecopark.

trung tâm dạy nhạc

Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam – Trung tâm Đào tạo Âm nhạc

Mọi lứa tuổi, các loại nhạc cụ từ truyền thống tới hiện đại

Là Trung tâm Đào tạo Âm nhạc lâu đời nhất ở Hà Nội, được thành lập từ năm 1996, điểm mạnh của Trung tâm là đội ngũ giảng viên, gồm toàn các giảng viên kỳ cựu từ các khoa nhạc cụ trong Học viện Âm nhạc.

Ngoài kinh nghiệm giảng dạy chuyên nghiệp và bài bản, đội ngũ giảng viên này còn mang đến các lớp học rất đa dạng về thể loại, từ nhạc cụ dân tộc, cho tới organ, piano.

Với tiêu chí “Âm nhạc cho tất cả mọi người”, trung tâm mở rộng cửa chào đón các học viên thuộc mọi lứa tuổi và mọi trình độ. Đây là điểm vô cùng thuận lợi nếu bố mẹ có nhu cầu tham gia các khoá học nhạc, vừa hỗ trợ được con trong quá trình học, vừa nuôi dưỡng thêm một sở thích đẹp cho tâm hồn.

Học viện Âm nhạc Quốc gia có địa chỉ tại Hào Nam, Q. Đống Đa. Độc giả tìm hiểu thêm qua website 

Viện Âm nhạc Hà Nội

Trẻ em từ 3 tuổi trở lên, các loại nhạc cụ

Viện Âm nhạc Hà Nội (Hanoi Institute of Music) có ưu điểm là giảng viên rất trẻ, nhiệt tình và giàu năng lượng. Các thầy cô là thủ khoa của Học viện Âm nhạc Quốc gia hoặc giảng viên Nhạc viện Hà Nội, dạy nhiều nhạc cụ đa dạng gồm piano, violin, ghita và cả thanh nhạc.

Được thành lập từ năm 2006, nhiều tài năng âm nhạc nhí đã được phát hiện tại đây. Các con khởi đầu tham gia chỉ cho vui, nhưng sau này đã thành công ở nhiều cuộc thi quốc gia và khu vực.

Một ưu điểm của các lớp học ở đây là học phí rất phù hợp với túi tiền của các bố mẹ, trung bình chỉ bằng một nửa hoặc một phần ba các lớp tại các trung tâm lớn.

Theo dõi Sống trên Facebook

Các bài viết mới nhất được cập nhật hàng tuần trên Facebook.

Share

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *