Thiết kế hướng tới mặt phẳng của căn hộ thậm chí cho phép chỉ một vài thay đổi nhỏ cũng có thể thay đổi hoàn toàn diện mạo của không gian - Nguồn: tạp chí The Collection
Thiết kế hướng tới mặt phẳng của căn hộ thậm chí cho phép chỉ một vài thay đổi nhỏ cũng có thể thay đổi hoàn toàn diện mạo của không gian - Nguồn: tạp chí The Collection

Chuẩn mực tối giản từ người Nhật

Nhật Bản đang được xem là một trong những chuẩn mực sống của thế giới. Từ sữa Meiji tới phong cách sống Danshari, tất cả những thứ được nhập khẩu từ Nhật (theo cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng) đều được mọi người rất ủng hộ. Không khó hiểu trước điều này, bởi triết lý sống thiền tịnh của người Nhật giúp con người có được cuộc sống thoải mái, thư giãn và an lành

Điểm đến mới xanh và thân thiện

Với điểm nổi bật là đưa con người trở lại với thiên nhiên, kiến trúc của Nhật Bản cũng rất được giới mộ điệu yêu thích. Với việc luôn đề cao tối giản và tối ưu hóa, các căn hộ mang phong cách Nhật Bản rất dễ thay đổi màu sắc và cách bài trí. Thiết kế hướng tới mặt phẳng của căn hộ thậm chí cho phép chỉ một vài thay đổi nhỏ cũng có thể thay đổi hoàn toàn diện mạo của không gian.

Một điều nữa, dễ nhận thấy, kiến trúc Nhật Bản thường hướng tới việc tạo ra cho con người những không gian rộng phẳng. Và sau đó, đem đặt tất cả không giang rộng và phẳng này vào một không gian tổng thể xanh.

Tokyo Grand Touch của Ecopark là một dự án đang cho thấy điều đó. Với sự kết hợp hài hòa các tinh hoa của Nhật Bản với phong cách kiến trúc đã làm nên thành công cho Ecopark, Tokyo Grand Touch một lần nữa mang tới cho các cư dân những trải nghiệm mà có lẽ từ lâu chúng ta vì bề bộn mà quên mất. Tokyo Grand Touch một lần nữa nhắc chúng ta về việc tai chúng ta không dành cho tiếng nhức nhối của xe cộ ngày đêm mà để nghe tiếng chim gọi bầy. Mắt chúng ta không phải để ngắm nhìn màu xám của mặt đường nhựa mà để ngắm không gian xanh và mặt nước thanh bình.

Đây là Tokyo Grand Touch một lần nữa nhắc chúng ta về việc tai chúng ta không dành cho tiếng nhức nhối của xe cộ ngày đêm - Nguồn: tạp chí The Collection
Tokyo Grand Touch một lần nữa nhắc chúng ta về việc tai chúng ta không dành cho tiếng nhức nhối của xe cộ ngày đêm – Nguồn: tạp chí The Collection

Vậy “quyền lợi” của những cư dân Ecopark trong tổ hợp các căn hộ cao cấp Grand Park – Tokyo Touch sẽ là gì? Đó sẽ là những buổi sáng mở mắt ra và đón ánh bình minh và ngắm cảnh mặt trời mọc ở Vịnh Thủy. Cũng từ chính những căn hộ của dự án này, bạn sẽ có thể ngắm nhìn một không gian sân golf xanh mát mắt trải dài. Rất có thể ở đó, chồng hoặc cha bạn đang hướng dẫn con trai bạn thực hiện những cú swing đầu tiên trong đời.

Chuẩn mực cuộc sống mới cùng EPGA - Nguồn: tạp chí The Collection
Chuẩn mực cuộc sống mới cùng EPGA – Nguồn: tạp chí The Collection

Không gian của các tiện ích thông minh

Nhưng Tokyo Grand Touch của Ecopark không chỉ dừng lại ở đó. Bạn hãy nghĩ tới một nơi mà trải nghiệm của các cư dân được đặt vào trung tâm. Không gian xanh được tạo ra để phục vụ con người. Và công nghệ cũng có chỗ đứng ở đây, để các cư dân có “cuộc sống thoải mái, thư giãn và an lành.”

Grand Park – Tokyo Touch được thiết kế với sự tư vấn của tập đoàn kiến trúc CPG. (CPG là một trong những công ty đứng sau rất nhiều dự án thành công ở Trung Đông.) Các căn hộ thuộc dự án có diện tích từ 46m2 tới 200m2. Các tiện ích cao cấp như khóa vân tay, chuông cửa điện tử (với chức năng hình ảnh), sàn gỗ và lò vi sóng là những tiện ích cơ bản nhất ở đây. Đặc biệt, an ninh được đảm bảo với hệ thống kiểm soát ra vào bằng thẻ từ thông minh theo từng tầng ở từng thang máy.

Đây là hình ảnh về Không gian của các tiện ích thông minh - Nguồn: tạp chí The Collection
Không gian của các tiện ích thông minh

Dấu ấn Nhật Bản xuyên suốt

Với hệ thống vườn treo, vườn zen xanh mát, Tokyo Grand Touch của Ecopark sẽ là lựa chọn của những ai yêu thích một không gian sống đặc trưng của Nhật Bản. Các không gian của các căn hộ và các sảnh và hành lang được kết nối với nhau bằng những mặt phẳng rộng và thoáng đãng. Tính công năng của các công trình này cũng đặc biệt cao, sự tiện dụng diễn ra trên từng cm.  Khoảng cách giữa nội thất và ngoại thất bị làm mờ khi các thiết kế đều hướng tới việc đón gió và dẫn sáng tự nhiên vào phòng.

Đây là hình ảnh về Dấu ấn màu sắc tạo nên sự khác biệt của Grand Park so với các sản phẩm khác của Ecopark
Dấu ấn màu sắc tạo nên sự khác biệt của Grand Park so với các sản phẩm khác của Ecopark

Các chất liệu được sử dụng trong dự án cũng đề cao tính thiên nhiên với gỗ và đá được sử dụng linh hoạt. Dấu ấn của những chiếc cửa Shoji truyền thống càng làm nổi bật phong cách Nhật Bản. Tuy nhiên, không phải vì thế mà sự hiện đại và truyền thống của dự án này tách rời. Những chiếc đèn giấy Shoji được kết hợp với các không gian hiện đại với các đèn điện được thiết kế hài hòa cùng các cây thế bonsai đặc trưng của Nhật.

Được biết, từ những hình ảnh đầu tiên về khu dự án được tiết lộ, các khách hàng người Nhật làm việc tại các khu công nghiệp quy mô lớn, lân cận Ecopark đã cho thấy những quan tâm và chú ý.

đây là hình ảnh Đem đặt tất cả không giang rộng và phẳng này vào một không gian tổng thể xanh - Nguồn: tạp chí the Collection

Xem thêm về Phong cách sống tối giản của người Nhật 

hoặc tìm hiểu thêm về sản phẩm Grand Park của Ecopark tại: 01233 555 569

Share

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *