Trên tổng diện tích 1000m2, phần lớn không gian ngôi nhà được dành cho thảm cỏ, trồng cây xanh và hoa. Bộ ảnh: Nguyên Lê
Trên tổng diện tích 1000m2, phần lớn không gian ngôi nhà được dành cho thảm cỏ, trồng cây xanh và hoa. Bộ ảnh: Nguyên Lê

Ngôi nhà đẹp như ở trời Âu nhờ ý tưởng giao hoà với thiên nhiên

Biệt thự vườn Tùng tại Ecopark của một gia đình nhà báo nổi tiếng luôn khiến những người đi qua phải trầm trồ bởi vẻ đẹp rất Tây và chan hoà thiên nhiên

Với bãi cỏ xanh mướt, hàng rào dọc lối đi được cắt tỉa công phu, ngập tràn cây xanh và hoa nở bốn mùa, kiến trúc ngôi nhà là sự pha trộn giữa nét lãng mạn Châu Âu và sự tối giản của phong cách kiến trúc hiện đại.

Theo những chủ nhân của ngôi nhà, ý tưởng của họ xuất phát từ việc muốn có một không gian thân thiện với môi trường, vui chơi cho trẻ nhỏ và là nơi để gia đình lớn gồm 17 thành viên quây quần mỗi dịp cuối tuần hoặc lễ tết.

Các tảng đá ốp tường được chọn cùng loại đá ốp ngoài vườn, theo ý tưởng xoá bỏ sự chia cắt giữa các không gian khác nhau.
Các tảng đá ốp tường được chọn cùng loại đá ốp ngoài vườn, theo ý tưởng xoá bỏ sự chia cắt giữa các không gian khác nhau.

“Chúng tôi muốn căn nhà thật tối giản, không rườm rà, mọi thứ lại thuận tự nhiên, không có cảm giác xa cách từ ngoài sân vào trong nhà,” chị chủ nhà tâm sự.

Ý tưởng đó cũng được thể hiện ở phòng ăn lớn của gia đình. Ánh sáng và màu xanh của cây, hương thơm của hoa như ùa vào từng căn phòng, tới tận từng ghế ngồi. Bỏ qua những chi tiết và đồ đạc rườm rà, con người được giao hòa trọn vẹn với thiên nhiên.

Phòng khách ngập tràn khung cảnh thiên nhiên

Chủ nhà cũng khá cầu kỳ, công phu trong việc chọn lựa vật liệu. Thay vì chọn các viên gạch có hoa văn hoặc màu sắc để lát sàn, chủ nhà chọn giải pháp sàn bê tông, được mài giũa rất nhiều ngày để đạt được độ nhẵn, bóng đẹp mắt. Như một sự trở về với ban sơ, hòa hợp với không gian bên ngoài.

Hành lang tầng 2

Tầng 2 cũng vẫn duy trì phong cách trang trí tối giản và tận dụng ánh sáng ngoài trời. Tầm nhìn từ mỗi phòng đều được thiết kế khoáng đạt, gần gũi với khu vườn.

Phòng ngủ trên tầng 2

Phòng ngủ lớn với thiết kế tối giản. Chủ nhân như muốn bê vẹn nguyên sự hoang sơ của thiên nhiên ngoài trời vào bên trong ngôi nhà, tạo nên một tổng thể hoà quyện.

Giải pháp dùng xi măng để ốp nhà vệ sinh là sự táo bạo trong ý tưởng của người thiết kế và chủ nhân ngôi nhà.

Phòng vệ sinh thiết kế tối giản

So với thời đại ưa chuộng sự bóng loáng, sang trọng của khu vệ sinh, phong cách này mang đậm dấu ấn mộc mạc, tự nhiên đến tận cùng của sự khác biệt.

Theo dõi Sống trên Facebook

Các bài viết mới nhất được cập nhật hàng tuần trên Facebook.

Share

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *