Tận hưởng ngày cuối tuần tại Chợ EcoSunday
Tận hưởng ngày cuối tuần tại Chợ EcoSunday

1 vòng thế giới ở Chợ cuối tuần EcoSunday

Những đồ ăn homemade dưới đây sẽ đưa bạn tới những địa danh khác nhau trên thế giới và có những trải nghiệm thú vị ngay tại chính Chợ cuối tuần EcoSunday tại Phố Trúc, Ecopark

Chợ cuối tuần EcoSunday cái gì cũng có, từ rau quả chín vụ tới đồ thủ công, các tác phẩm nghệ thuật, trang phục, xe đạp hay những trải nghiệm ẩm thực địa phương. Bên cạnh những món ăn thân quen của người Việt ra, những món ăn đặc trưng của các vùng miền khác nhau trên thế giới cũng được mang tới đây bởi những người nước ngoài. Đây là những món được mọi người tự tay chuẩn bị với mong muốn có thể thông qua ẩm thực để giao lưu với người dân Ecopark.

Sống xin giới thiệu với bạn đọc 4 món không thể bỏ qua trong các sự kiện Chợ cuối tuần Ecosunday vào mỗi ngày chủ nhật. Tin rằng việc tới Chợ EcoSunday của bạn sẽ trở nên thú vị hơn nhiều bởi những khám phá và trải nghiệm mới mẻ này.

Khám phá Tây Ban Nha với Quijote Foods

Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu ẩm thực Tây Ban Nha tại quầy hàng của Quijote Foods trong Chợ EcoSunday – thực tế là họ đã ở đây trong suốt một năm qua. Cùng với 3 cộng sự, người sáng lập Quijote Foods sẽ mang tới cho bạn những món tapas tuyệt ngon. (Tapas là từ dùng để chỉ những đồ ăn khai vị, gồm cả đồ nguội như phô mai trộn dầu ô liu, xúc xích, giăm bông, thịt hun khói hoặc đồ nóng như các món chiên).

Đây là Các loại đồ ăn tây ban nha
Các loại đồ ăn Tây Ban Nha

Trong đó, phải kể tới các món như xúc xích chorizo, xúc xích tiêu đen, bánh nướng nhân cá ngừ với dầu ô liu, hay ức gà xào hành tây và ớt chuông.

Các loại xúc xích
Các loại xúc xích

Bên cạnh các món tapas, Quijote Foods cũng mang tới Chợ cuối tuần thức uống rượu hoa quả Sangria. (Rượu Sangria cũng là một trong những thứ không thể thiếu trên những bàn ăn quan trọng của người Tây Ban Nha, bên cạnh các món tapas.) Rượu được pha với công thức gồm rượu vang đỏ Tây Ban Nha, rượu cam và các gia vị như quế. Thức uống này thường được uống mát, kèm đá và hoa quả theo mùa. Giá một chai 330ml là 75.000đ, chai 1 lít là 195.000đ.

Tìm Quijote Foods trên trang Vietnammm.com, hoặc gọi số 0164.649.2384 để biết thêm chi tiết.


Khám phá Cộng hoà Séc với Family Cheese

Bạn sẽ có cơ hội biết thêm về một phần đất nước Cộng hoà Séc với những lát phô mai của quầy Family Cheese của cặp vợ chồng Josefina và Quân tại Chợ EcoSunday. Hiện nay Family Cheese cũng đang có một cửa hàng nhỏ ở tại phố Tô Ngọc Vân, Tây Hồ.

Sản phẩm phô mai thơm ngon từ Family Cheese
Sản phẩm phô mai thơm ngon từ Family Cheese

Kết hợp nguyên liệu sữa Việt Nam cùng các thảo mộc và gia vị nhập khẩu từ Cộng hoà Séc, vợ chồng Josefina và Quân đã tạo ra rất nhiều những hương vị phô mai khác nhau, từ Queso Blanco với hương vị thanh nhẹ, hợp với trẻ em; tới Crescenza vị mềm, hợp dùng với salad; hay Blue Cheese với mùi khá nặng, dành cho những người yêu phô mai. Family Cheese cũng giới thiệu loại Jack Cheese lấy cảm hứng từ phô mai Mỹ với các hương vị như vị lá oregano, vị lá thyme (cỏ xạ hương), basil (húng quế tây) hay rosemary. Các sản phẩm được chào mới với mức giá vô cùng hợp lý, chỉ từ 60.000đ đến 100.000đ cho 100g pho mát “nhà làm”. Cửa hàng này cũng nhận làm những loại phô mai không có tại Chợ EcoSunday như Ricotta, Camembert, Brie, Feta hay Mozzarella.

Bạn có thể vào website familycheese.vn, hoặc Fanpage hay đến cửa hàng tại 60 Tô Ngọc Vân để tìm hiểu thông tin về những người tạo ra những miếng pho mát nhà làm này.

Thực đơn của người Pháp

Gerard Gastel là một người Pháp đã ở Việt Nam hai thập kỷ nay nên có thể nói Việt Nam chính là quê hương thứ 2 của ông chủ nhà hàng Pháp trứ danh này.

Đây là hình ảnh quầy hàng của Apple Tart French Bakery và Millennium Café Des Arts
Thực đơn của người Pháp cùng Gerard Gastel

Ông hiện là chủ của 2 cửa hàng Apple Tart French Bakery và Millennium Café Des Arts (ở cùng địa điểm 11b Bảo Khánh). Gerard hiểu rõ khẩu vị của người Việt nên món bánh và thịt nguội của ông rất hợp người Việt.

Thực đơn của người Pháp từ Gerard Gastel
Thực đơn của người Pháp từ Gerard Gastel

Tham dự Chợ cuối tuần EcoSunday, ngoài bánh và thịt nguội, ông còn mang tới cho khách hàng món paté và các loại paté gan heo và vịt. Ngoài ra, ông cũng mang tới sự kiện một loại phết bánh kiểu Pháp với công thức gồm thịt muối, gelatin và các loại rau thơm cho những người muốn trải nghiệm ẩm thực Pháp truyền thống. Đặc biệt hơn cả là món paté gan heo với tiêu Phú Quốc được rắc trên bề mặt. Paté phết lên mặt bánh mì giòn rụm, mang tới cho bánh cái béo, cái bùi và cái cay thơm của những nông trại trồng tiêu ở miền Nam nắng gió.

Hãy đến nhà hàng của Gerard tại 11b Bảo Khánh, hay vào trang www.cafedesarts.com để biết thêm chi tiết.

Miếng bánh chocolate kiểu Singapore

Sheereen Amran là một đầu bếp làm bánh từ Singapore. Cô mang đến chợ EcoSunday các loại chocolate khác nhau – những loại chocolate mang theo rất nhiều cảm xúc và sáng tạo. Là “lính mới” tại chợ cuối tuần, nhưng những miếng bánh của Sheereen Amran đã gây được rất nhiều chú ý và bạn thực sự không nên bỏ lỡ nó.

Đây là hình ảnh bánh Brownie
Bánh Brownie với chocolate với các loại hạt

Sheereen Amran mang tới cho những người tới Chợ EcoSunday những vị như double chocolate, hạt óc chó, hạt hồ đào với muối biển (bán từng miếng hoặc từng khay). Sheereen cũng nhận các đơn hàng đặc biệt, giao tận nhà từ bếp của cô.

Hãy email sheereena.wee@gmail.com để biết thêm về dịch vụ giao bánh và tìm Sheereen tại chợ EcoSunday. 

đây là EcoSunday - Phiên chợ cuối tuần tại ecopark

Tìm hiểu thêm thông tin của Chợ EcoSunday tại: 

Facebook chợ EcoSunday

Facebook của thành phố xanh Ecopark

Share

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *