burrito-no-logo

5 lý do bạn nên nấu ăn ở nhà

Việc trực tiếp vào bếp mang lại những lợi ích mà bạn không thể có được khi ra ngoài ăn. Dưới đây là 5 điều làm nên sự khác biệt đó

1. Có thời gian cho gia đình

Bác sỹ tâm lý Douglas Holwerda người Mỹ hiện đang làm việc tại Hà Nội cho rằng một trong những cách để duy trì hạnh phúc gia đình là hãy nấu ăn ở nhà nhiều hơn. “Mọi câu chuyện đều dễ dàng được giải quyết khi mọi người thường xuyên ngồi xuống và ăn bữa cơm cùng nhau,” ông Holwerda nói và nhấn mạnh:

Khi đã có thói quen chia sẻ, nói chuyện với nhau thì mối quan hệ trong gia đình sẽ được gắn kết tốt hơn.

Và tất nhiên những bữa ăn ngon cũng sẽ làm tăng thêm gia vị cho cuộc sống vì chẳng phải con đường ngắn nhất để đến với trái tim là thông qua dạ dày sao?

2. Đảm bảo vệ sinh và an toàn

Một trong những nhân tố hàng đầu gây ra bệnh ung thư trực tràng và ung thư dạ dạy là những thực phẩm chế biến sẵn có dư hàm lượng chất bảo quản như thịt hun khói, thịt hộp, xúc xích và kể cả giò chả. Việc tự nấu những món ăn cho gia đình sẽ giúp phần giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh. Đặc biệt, việc cả nhà cùng nhau vào bếp sẽ là cơ hội tuyệt vời để bạn dậy cho con một thói quen ăn uống lành mạnh.

3. Tiết kiệm chi phí

Tỷ phú giàu hàng đầu Châu Á Li Ka-Shing cho rằng một trong những việc bạn nên làm để tiết kiệm tiền vào những mục tiêu của cuộc sống như mua nhà, sắm xe là nên tự nấu ăn ở nhà. Nhưng ngay cả khi bạn không có mục tiêu xa xôi như thế, thì việc ăn ở nhà thường xuyên cũng góp phần thắt chặt lại hầu bao và giúp kiểm soát tốt chi tiêu của mình.

4. Giá trị dinh dưỡng cao

Ngoài việc lựa chọn các loại thực phẩm phong phú vitamin hay đầy đủ chất cho mỗi bữa ăn, việc trực tiếp vào bếp còn rất quan trọng đối với việc đảm bảo giá trị dinh dưỡng cho gia đình. Ví dụ như khi chế biến, bạn có thể chọn không để lửa quá to khi nấu các món rau xanh, hay chọn cách chần qua thay vì luộc như mọi ngày để không làm mất dinh dưỡng.

5. Không còn là một việc khó

Sự phổ cập của Internet và các kênh video như youtube đã trở thành một cuộc cách mạng cho nấu ăn. Bạn có thể tìm công thức nấu ăn cho những món từ rất đơn giản như bánh chuối đến những món ‘quốc tế’ hơn như món Burrito chỉ trong một click. Nhiều website hay video còn chỉ rõ cho bạn nơi mua nguyên liệu ở đâu, giá thành thế nào, tạo điều kiện thuận lợi ngay cả khi bạn lần đầu thử sức với các món mới.

Theo dõi Sống trên Facebook

Các bài viết mới nhất được cập nhật hàng tuần trên Facebook.

Share

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *