8 Thực Phẩm Giúp Làn Da Tươi Trẻ Và Cực Dễ Tìm!

8 thực phẩm giúp làn da tươi trẻ và cực dễ tìm!

Bổ sung vào thực đơn hàng ngày tám loại thực phẩm dưới đây để có một làn da tươi trẻ, giảm vết nhăn và nám khi những ngày hanh khô của mùa thu đông đang tới

1. Các loại cá giàu Omega-3

Axit béo Omega-3 (thường có trong các loài cá giàu chất béo như cá hồi, cá thu) tác động tích cực tới màng tế bào – hoạt động như một cái màng lọc giúp cho da hấp thu được những chất dinh dưỡng có ích và ngăn những chất độc hại xâm nhập. Trong cuốn sách “Điều trị những nếp nhăn” bán chạy nhất thế giới do tờ New York Times bình chọn, tác giả Nicholas Perricone khẳng định thực phẩm giàu axit béo Omega 3, đặc biệt là loại DHA, sẽ giúp cơ thể giảm bớt việc sản sinh những hoá chất gây lão hoá, tác nhân làm da nhìn kém khoẻ mạnh.

2. Các loại rau quả màu đỏ

Các loại rau quả màu đỏ như ớt chuông, cà chua… chứa lycopene, một dạng sắc tố hữu cơ và chất chống oxy hóa tự nhiên, trong khi đó chất beta-carotene trong các loại rau quả này cũng bảo vệ da chống lại tia cực tím và ngăn chặn tế bào gây ung thư da. Một điều thú vị là khi nấu chín, hàm lượng lycopene chống lão hoá trong những loại rau quả này sẽ tăng lên.

3. Sô-cô-la đen

Flavonoid trong sôcôla đen giúp bảo vệ da khỏi tác hại của ánh mặt trời đồng thời giúp khuyến khích lưu thông máu, làm chậm quá trình lão hóa.

Tuy vậy, khi lựa chọn sô-cô-la, bạn cần đảm bảo chúng phải chứa ít nhất 70% ca cao.

Theo khuyến cáo của các chuyên gia dinh dưỡng, không nên ăn quá 200g sôcôla một tuần đồng thời cần chọn những loại sôcôla có hàm lượng đường không được vượt quá 10g để giảm thiểu nguy cơ gây quá cân.

4. Vỏ cam quýt

Vỏ cam quýt có vị đắng và sẽ khó ăn nhưng nếu bạn thêm một chút vào nước ép trái cây hay dùng chúng để chế mặt nạ đắp mặt thì rất tốt cho da. Các nhà nghiên cứu từ Đại học Arizona, Hoa Kỳ thí nghiệm với những người ăn trái cây, nước trái cây, và đắp mặt nạ hàng tuần. Kết quả cho thấy những người ăn vỏ (ví dụ vỏ cam, vỏ quýt..) có 33% giảm nguy cơ ung thư biểu mô tế bào vảy, nhưng nhóm uống nước ép trái cây thì không có bất kỳ tác dụng nào.  Nguyên nhân là được cho là do limonene- một hợp chất được tìm thấy trong tinh dầu ở vỏ cam quýt, giúp bảo vệ da khỏi tia UV và chống lão hóa.

5. Các loại rau họ cải và rau thơm

Cải xanh, cải xoăn, súp lơ đều rất giàu chất chống oxy hóa thiết yếu, giúp chống ung thư da.  Ngoài ra, các loại rau thơm như mùi tây, húng quế, hương thảo đều giàu chất chống oxy hóa có thể bảo vệ da khỏi tác hại của tia UV. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng các loại rau này giúp ngăn chặn sự tái xuất hiện của ung thư da.

6. Đậu nành

Chất isoflavone có trong đậu nành giúp ngăn chặn sự suy giảm của collagen, khiến da không bị chảy xệ và nhăn nheo. Chỉ với 40mg isoflavone mỗi ngày đều đặn trong khoảng 12 tuần, nhiều người thử nghiệm và nhận thấy da bớt nhăn, độ đàn hồi được cải thiện. Bạn sẽ tìm thấy lượng isoflavones này trong 100g hạt đậu nành tươi, 30g đậu nành rang khô, hoặc 150g đậu hũ.

7. Cà rốt

Nhiều loại trái cây và rau quả có chứa carotenoid, như cà rốt, sẽ có nhiều sắc tố vàng hơn trong da, đem lại cho họ một làn da mà những người khác đánh giá là nhìn khỏe mạnh.

Cà rốt chứa Vitamin C giúp hỗ trợ sản xuất collagen trong cơ thể. Collagen là một loại protein quan trọng cho việc duy trì tính đàn hồi của da. Nó giúp ức chế sự xuất hiện nếp nhăn và ngăn chặn quá trình lão hóa. Vitamin A là một chất chống oxy hóa, cũng tấn công các gốc tự do để ngăn ngừa dấu hiệu lão hóa như nếp nhăn, nám và màu da không đồng đều.

8. Trà xanh

Trong một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng của Anh trong năm 2011, những người uống đồ uống có chứa polyphenol trong trà xanh đều đặn trong 12 tuần thì đã sở hữu làn da đàn hồi và mịn màng hơn. Trong trà xanh còn có chứa  EGCG (chất chống oxy hóa) tăng lưu lượng máu và oxy cho da, mang lại chất dinh dưỡng quan trọng để giữ cho làn da của bạn khỏe mạnh.

Theo dõi Sống trên Facebook

Các bài viết mới nhất được cập nhật hàng tuần trên Facebook.

Share

Tags from the story
, ,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *