Bên cạnh đó, dành thời gian bên con sẽ mang lại cho bạn và con những khoảnh khắc đáng nhớ - Hình ảnh: Dan Ni
Bên cạnh đó, dành thời gian bên con sẽ mang lại cho bạn và con những khoảnh khắc đáng nhớ - Hình ảnh: Dan Ni

Bơi và những ích lợi không ngờ

“Tôi muốn trang bị cho con mình đầy đủ các kỹ năng sống và bơi là một trong số những kỹ năng đó,” một cư dân Ecopark chia sẻ

Như một phương pháp nâng cao sự tự tin cho trẻ

Cô Thủy là một giáo viên dạy bơi ở Ecopark, đồng thời cũng là một trong những bạn đọc trung thành của Sống, đã nhận lời chia sẻ về ích lợi của việc cho trẻ đi học bơi. Cô cho biết đã có nhiều phụ huynh đến đăng ký cho con học bơi bởi họ muốn tách con cái khỏi các thiết bị như iPhone và iPad.

Bên cạnh đó, một cư dân Ecopark có con đang theo học bơi, chia sẻ: “Mùa hè trẻ là khoảng thời gian lý tưởng để các bé tham gia các hoạt động thể chất. Bên cạnh đó, tình trạng trẻ bị đuối nước khi đi du lịch hay đơn giản là khi chơi trong bể bơi đang có chiều hướng gia tăng đột biến trong thời gian vừa qua. Vậy nên để cho trẻ học bơi và luyện tập tiếp xúc nhiều với nước sẽ có thể giúp trẻ tự bảo vệ mình. Đặc biệt, bơi cũng giúp trẻ tự tin lên nhiều trong các hoạt động tập thể sau này.”

Chị cũng cho biết, “Gần đây, báo chí cũng thường đề cập nhiều tới tác hại của việc trẻ con tiếp xúc nhiều với máy tính. Hiểu được những tác hại này và sự cần thiết của các hoạt động thể chất, tôi đã quyết định đăng ký cho con đi học bơi. Tôi thường động viên: ‘Nếu con có thể kết thúc khoá học thành công, sẽ không gì có thể làm khó con.’ Sau đó, khi thấy cháu đã nắm vững một số kỹ thuật, lại đang có Giải Ecopark Swim 2017 nên tôi đã cho con tham gia. Tôi nghĩ đây cũng là dịp để các bé giao lưu, trau dồi sự tự tin và hoàn thiện các kỹ năng bơi đã học.”

Một vài điều phụ huynh học sinh cần lưu ý

Theo cô Thủy, để việc học bơi của trẻ có hiệu quả, gia đình cần phối hợp với giáo viên. Trẻ cần được chăm sóc tỉ mỉ và hướng dẫn nhẹ nhàng. Cô chia sẻ: “Bài tập khó nhất là bài phối hợp tất cả các động tác. Đây là phần mà bất cứ ai tập bơi cũng cảm thấy khó. Khi trẻ cảm thấy khó, sẽ có thể cảm thấy sợ nước và không muốn đi tập nữa. Do đó, ngoài thời gian trên lớp, phụ huynh cũng cần hỗ trợ, động viên và cùng con tập thêm các bài tập ở nhà. Các bậc phụ huynh có thể giả vờ chưa biết bơi và nhờ bé dạy lại các bài học trên lớp để tạo điều kiện cho trẻ cảm thấy thích học và tập luyện ở nhà hơn.

Đây là hình ảnh về Học bơi là một cách để bé bảo vệ bản thân mình - Hình ảnh: Dan Ni
Học bơi là một cách để bé bảo vệ bản thân mình – Hình ảnh: Dan Ni

Cuối cùng, dù trẻ đã biết bơi, có một số điều phụ huynh vẫn cần ghi nhớ khi có ý định cho trẻ đi bơi. Trước khi bơi, trẻ cần khởi động và làm nóng các cơ. Có thể cho trẻ chạy vòng quanh bể bơi để khởi động các khớp, tránh chấn thương và chuột rút. Cô cũng nhấn mạnh: “Khi trẻ đã biết bơi, phụ huynh có thể khuyến khích con bơi ở mọi độ sâu, tuy nhiên vẫn cần có sự giám sát và theo dõi. Không nên dời mắt khỏi trẻ tránh những trường hợp bất ngờ có thể xảy ra.”

Kết

Với đa số mọi người, bơi là một trong những hoạt động thể chất thường ngày, mang đến không ít ích lợi cho con cái và gia đình. Đây không chỉ là biện pháp sẽ giúp con bạn thêm yêu thích các hoạt động ngoại khóa, tăng chiều cao mà còn rèn luyện cho con thêm tự tin. Đặc biệt, môn bơi sẽ giúp gia đình bạn có thêm thời gian bên nhau và tập cho trẻ làm quen với các thử thách. Đây là điều rất cần thiết cho tương lai khi con trưởng thành và phải trực tiếp đối mặt với các thách thức của cuộc sống.

Giải bơi thanh thiếu niên Ecopark

Thông tin chi tiết về thể lệ giải bơi thanh thiếu niên Ecopark, vui lòng tham khảo tại: http://bit.ly/dieuleecoswim

Hotline: 0165 833 8833
Email: [email protected]

Share

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *