Cách làm món Burrito Cá và Guacamole tại nhà

Hai món ăn nổi tiếng nhất của Mexico nhưng hoàn toàn dễ chế biến ở nhà

Share

Burrito cá là món ăn bổ dưỡng cho sức khoẻ vì cách chế biến không nhiều dầu mỡ và thành phần có đủ rau quả tươi. Món này thường được ăn như một bữa chính, trong khi đó món Guacamole là một loại sốt được làm từ quả bơ với vị rất ngậy và thơm, thường ăn kèm với bánh Tortilla để khai vị.

Dưới đây là công thức và cách làm hai món ăn phổ biến nhất này của Mexico.

Nguyên liệu làm món Burrito và Guacamole (cho 3-4 người)

Để làm cá:

1 con cá da trơn đã lọc xương, cắt miếng có độ rộng bằng hai đốt ngón tay

1 cốc bia (250ml)

450g bột mỳ hoặc hơn nếu cần

Muối và tiêu

Để làm sốt Pico De Gayo:

1 củ hành tây, cắt hạt lựu

2 quả cà chua, cắt hạt lựu

2 quả chanh vắt lấy nước

Một nắm rau mùi, băm nhỏ

Muối và tiêu cho vừa vị

Để làm sốt đặc từ đậu đen:

200g cốc đậu đen

1 lít nước

2 củ tỏi, băm nhỏ

Muối và tiêu cho vừa vị

Để làm guacamole:

1 quả bơ chín, nghiền nhuyễn

2 thìa nhỏ dầu tỏi

2 thìa pico de gayo

Muối, chanh, tiêu cho vừa vị

Để làm burrito:

400g cơm trắng

2-3 miếng vỏ bánh tortillas

2 cây rau xà lách, thái nhỏ

Một nắm rau mùi, băm nhỏ

Kem chua (nếu muốn)

Cách làm

  • Chuẩn bị sốt đặc từ đậu đen bằng cách đun sôi đậu đen trong 90 phút. Nghiền nhuyễn thành sốt đặc.
  • Trộn tất cả nguyên liệu để làm sốt pico de gayo. Thêm gia vị cho vừa.
  • Làm bột để tẩm cá bằng cách trộn bia với bột để tạo thành dung dịch bột như làm bánh. Thêm gia vị cho vừa với muối và tiêu.
  • Nhúng một vài miếng cá vào dung dịch bột đó và rán vàng.
  • Chuẩn bị guacamole bằng cách trộn bơ đã nghiền với sốt pico de gyo. Thêm gia vị cho vừa.

Theo dõi Sống trên Facebook

Các bài viết mới nhất được cập nhật hàng tuần trên Facebook.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *