pho-ger

Nấu ăn tại nhà: Sáng tạo với món Phở-ger

Sự kết hợp độc đáo từ món phở truyền thống và món burger tạo nên một bữa ăn thú vị và ngon tuyệt

Nói một cách hài hước theo lời của đầu bếp Phan Như Long, bạn hãy tưởng tượng giống như một cuộc hôn nhân giữa món Phở truyền thống của Việt Nam với món burger đậm chất “Tây” và kết tinh tuyệt vời của cuộc hôn nhân ấy chính là “Phở-ger”.

Từng sinh sống nhiều năm tại Canada, một lần tham gia hội chợ nấu ăn và thấy rất nhiều thịt bò của món Phở chưa được dùng hết, anh Long bỗng có ý tưởng thử kết hợp số thịt đã mất rất nhiều công chuẩn bị này để tạo ra một món burger cực kỳ phổ biến cho các gia đình mỗi dịp tụ tập tại đây. Sau vài lần thử nghiệm kết hợp các loại sốt và vị khác nhau, kết quả món Phở-ger của anh đã được hưởng ứng nhiệt tình và đặc biệt video làm món này trên mạng đã có hàng chục ngàn lượt view.

Điều tuyệt vời nữa là cách chế biến món này hoàn toàn không khó, bạn hãy thử ngay nhé!

Nguyên liệu

Để làm nước dùng

600 g xương bò

1 kg thịt nạc bò

Thảo quả

Hồi

Quế

Hành nướng

Gừng nướng

Để làm nhân (cho 2 người ăn)

Thịt bò ninh nhừ

Tỏi

2 quả trứng

1 thìa tương ớt sirracha

1 thìa nước mắm

150 g bột chiên xù

Để làm vỏ bánh

Bánh phở tươi

pho-ger-4
Rau xanh

Giá

Rau thơm

Hành tây thái lát

Rau mùi

Hành lá thái mỏng

1 lát chanh

Để làm nước sốt

Một lát chanh,

3 thìa dầu hào

2 ½ thìa tương ớt sirracha

2 lát tỏi băm nhuyễn hoặc mài

pho-ger-3
Cách làm

  • Ninh thịt bò và xương bò thật nhừ trong 5-10 tiếng để xương có thể tiết ra vị ngọt tự nhiên. Đặc biệt, với món phở-ger này thì các bạn nên ninh thật lâu để thịt thật nhuyễn và nước dùng thật ngọt! Ngoài ra các bạn có thể thêm gầu, nạm, bắp bò tùy sở thích.
  • Nướng gia vị quế, hồi và thảo quả trên chảo trong vòng 3-5 phút
  • Nướng gừng, hành tây trên lửa trong vòng 10 phút cho đến cháy xém một chút và bạn có thể ngửi thấy mùi thơm của gừng và hành
  • Thêm gia vị vào nước dùng và tiếp tục ninh cho đến khi thịt thật nhuyễn.
  • Khi làm nhân bánh, bạn hãy vớt thịt ra và nghiền nhuyễn bằng mặt sau của thìa. Sau khi ninh thịt, vị thảo quả, hồi, quế đã ngấm vào từng thớ thịt, dậy nên mùi vị không thể lẫn đi đâu được của món phở.
  • Thêm tỏi, trứng, sirracha, nước mắm và bột chiên xù, trộn đều. Dùng tay nặn nhân bánh theo hình tròn dẹt, vừa nhất sẽ chính bằng bàn tay bạn đấy. Đun nóng dầu ăn và chỉ cần 1-2 phút để bạn có thể rán nhân bánh vàng 2 mặt.
  • Còn để làm vỏ burger, từ bánh phở tươi, các bạn cuộn tròn và rán bánh phở cũng theo hình tròn dẹt. Chiên mỗi mặt 3-5 phút cho đến khi vàng đều hai mặt, vỏ giòn nhưng bên trong vẫn giữ được sự mềm mại của sợi phở.
  • Trong khi ninh hoặc rán, các bạn có thể chuẩn bị rau xanh bằng cách trộn đều rau thơm, giá, hành tây, rau mùi và hành lá vào bát, bạn nhớ vắt chanh lên trên để bát rau thêm tươi tắn nhé.
  • Còn nước chấm, bạn có thể trộn đều dầu hào, tương ớt, chanh và tỏi để sẵn sàng phết lên trên vỏ bánh.
  • Có lẽ công việc thú vị nhất là sắp xếp chiếc burger đặc biệt này. Các bạn hãy lấy hai chiếc vỏ bánh vừa rán, quết nước chấm lên một mặt, rồi xếp giữa là nhân thịt và rau thơm để có được chiếc burger có một không hai này nhé!

Cập nhật chương trình Nấu ăn ở nhà

Trưa thứ 6 hàng tuần, chương trình Nấu ăn ở nhà với các món ăn đặc sắc, vừa ngon vừa lạ sẽ được phát sóng livestream trên kênh Facecook của Ecopark. Theo dõi Facebook của chúng tôi để xem ngay nhé!

Share

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *